Làm xong thẩu dưa chua, sao không ngon như ngày trước mình vẫn làm nhỉ? Nắng Houston không giống nắng Sài Gòn hay muối Mỹ thiếu vị ngọt, không như muối Việt Nam???
Bên đây chị làm hủ đồ chua để tủ lạnh ăn cả tháng cũng ngon lắm, còn dưa chua thì chưa thử. Và đồ chua chị không nêm muối chỉ nấu đường và dấm thôi và củ cải chị trụn sơ lấy ra liền trụn như vậy dấm không đóng ván trên mặt vì diệt vi khuẩn
Vì bên đó lạnh hơn SG nên nước dưa khó lên men. Hai là cái nước Bạn dùng nó nhiều thuốc sát trùng quá, vi khuẩn không sống được... thôi ăn tạm vào "nỗi nhớ" vậy...
Cho nên Bạn thử làm dưa theo cách này xem: Lấy thùng nước suối 5 lít, đun sôi để ấm ấm và cho muối vào, hoặc pha nước muối vào thùng nước suối rồi đun sôi để còn âm ấm hãy ngâm dưa. Dưa thì phơi nắng hoặc sấy trên bếp ga ( lúc nấu xong bếp còn ấm cho heo héo một chút). Lúc phơi dưa nên rắc chút muối lên dưa, để dưa héo hãy cho vào keo nước muối. Phơi nắng cả ngày, lúc tắt nắng thì mang vào để gần bếp ga cho nó...ấm tiếp, có lẽ chua sẽ đượm hơn...
Ủa muối có vị ngọt hả em ??????????
Trả lờiXóaCông nhận . Bống đi mấy nhà người Việt ở đây muối dưa không ngon . THiếu vị chua - Có lẽ do khí hậu đấy
Trả lờiXóadạ, chị không thấy nấu chè mình phải dằn tí muối cho chè ngọt đậm hơn đó sao? :)
Trả lờiXóaĐúng rồi đó Bống, nó chua mà không chua chua ngọt ngọt, lại không dòn...; dở òm!
Trả lờiXóaNói chung đi khỏi VN nấu cái gì, làm cái gì ăn cũng kg "hấp dẫn", "đậm đà hương vị" bằng VN chị ui. hihi
Trả lờiXóaBên đây chị làm hủ đồ chua để tủ lạnh ăn cả tháng cũng ngon lắm, còn dưa chua thì chưa thử.
Trả lờiXóaVà đồ chua chị không nêm muối chỉ nấu đường và dấm thôi và củ cải chị trụn sơ lấy ra liền trụn như vậy dấm không đóng ván trên mặt vì diệt vi khuẩn
Vậy VN mới có cái j để nhớ chứ Chị hén hiiii
Trả lờiXóaDạ thôi ráng ăn đỡ đi chị. Mai mốt về VN tha hồ ăn món VN chính gốc chị ha.
Trả lờiXóaVì bên đó lạnh hơn SG nên nước dưa khó lên men. Hai là cái nước Bạn dùng nó nhiều thuốc sát trùng quá, vi khuẩn không sống được... thôi ăn tạm vào "nỗi nhớ" vậy...
Trả lờiXóaMập nói đúng đấy . Nước sạch quá vi khuẩn lên men không có nên chả chua - mà chua cũng sao sao í, thêm vào trời lạnh nên không thể chua được
Trả lờiXóanghe có lý à, vậy là hết théc méc cứ tưởng mình lụt nghề rồi chứ!!! :)
Trả lờiXóaCho nên Bạn thử làm dưa theo cách này xem: Lấy thùng nước suối 5 lít, đun sôi để ấm ấm và cho muối vào, hoặc pha nước muối vào thùng nước suối rồi đun sôi để còn âm ấm hãy ngâm dưa. Dưa thì phơi nắng hoặc sấy trên bếp ga ( lúc nấu xong bếp còn ấm cho heo héo một chút). Lúc phơi dưa nên rắc chút muối lên dưa, để dưa héo hãy cho vào keo nước muối. Phơi nắng cả ngày, lúc tắt nắng thì mang vào để gần bếp ga cho nó...ấm tiếp, có lẽ chua sẽ đượm hơn...
Trả lờiXóaĐể làm thử theo cách của MM xem sao, mà... chỉ có muối không có đường sao? Trước giờ mình vẫn nấu đường và muối chung với nhau.
Trả lờiXóaĐể em làm vài thẩu gởi qua cho chị hen :)))))))
Trả lờiXóamuoi ben my co nhieu loai.hay tim hieu them.
Trả lờiXóa